Go To Top
SHP Logo

วีซ่าปีสำหรับการพำนักในประเทศไทย

ข้อแตกต่างที่ชัดเจนจากกลุ่มประเทศในยุโป คือ การขอใบอนุญาตขอพำนักสำหรับหนึ่งปีในประเทศไทยนั้นสามารถทำได้ง่ายกว่ามาก
หากคุณมีคนรักซึ่งยังมิได้จดทะเบียนกันตามกฎหมาย เงื่อนไขในการยื่นขอมีดังนี้


ข้อกำหนดและเอกสารสำคัญส่วนบุคคล

  • บุคคลต้องมีอายุขั้นต่ำ 50 ปี

  • ยื่นขอต้องเดินทางเข้าประเทศไทยด้วยใบอนุญาตการตรวจตราคนอยู่ชั่วคราวประเภทโอ “O” ซึ่งได้รับการอนุมัติจากกงสุลไทยที่ตั้งในประเทศภูมิลำเนาเดิม

  • ต้องมีหลักฐานแสดงฐานะทางการเงิน ซึ่งออกโดย ธนาคารในประเทศไทย แสดงจำนวนเงินดังนี้

ยอดเงินสะสมจำนวน 800,000 บาท หากผู้ยื่นขอมิได้สมรสกับคนสัญชาติไทย
หลักฐานการได้รับเงินบำนาญขั้นต่ำ 65,000 บาท ต่อเดือน (ca. CHF 2'100.-)

หรือ ทั้งสองอย่างข้างต้นรวมกัน

  • ใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลในประเทศไทย ซึ่งบางครั้งอาจมีการขอจาก หน่วยงานตรวจสอบคนเข้าออกเมือง โดยขอแนะนำให้เตรียมไว้ล่วงหน้า

  • Eine Anmeldebestätigung von der hiesigen Schweizer Vertretung. Dafür muss jedoch bei der Schweizer Botschaft eine Abmeldebestätigung der letzten Schweizer Wohngemeinde vorgelegt werden

  • ที่พำนักในประเทศไทยที่จะแสดงให้ทราบอย่างเป็นทางการ

On a business basis

  • The applicant has to travel to Thailand with a non-immigrant visa "B" that he already got at a Thai consulate or at the Royal Thai Embassy in his or her home country.

  • There has to be an official registration of an own private company in Thailand or a contract of employment for at least one year from a registered company in Thailand. The salary of a foreigner has to be at least THB 50’000 in each case. This salary is fully taxable and to be paid monthly

  • In addition, a confirmation of registration at your Embassy in Thailand is required.

  • The marital status plays a minor role for getting this 1 year visa.

  • A residential address in Thailand has to be shown to the officials as well.

นักกฎหมายของเราพร้อมจัดการทุกขั้นตอนอย่างชำนาญการเพื่อคู่รักหรือสามีของคุณ เพื่อการดำเนินการทั้งหมดซึ่งปกติใช้เวลามากและยุ่งยากหลายขั้นตอน


วีซ่าปี สำหรับการพำนักในไทย(ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และ ค่าธรรมเนียมหน่วยงาน) CHF 364.-

background_2